Kinh nghiệm định cư Thụy Điển

Để đến một quốc gia nào sinh sống bạn cần hiểu rõ và nắm chắc những thông về tin đất nước. Đặc biệt là khi xin visa định cư Thụy Điển những điều dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia phỏng vấn xin visa định cư.

Nét khí hậu chính tại Thụy Điển

  • Khí hậu nơi đây thường lạnh và có tuyết vào mùa đông
  • Mùa hè là mùa du lịch chính tại Thụy Điển, bắt đầu từ tháng 5 và cao điểm rơi vào giữa tháng 9, lúc này các điểm vui chơi tại đây cũng mở cửa lâu hơn. 

Ngôn ngữ khi định cư Thụy Điển

Ngôn ngữ chính của người Thụy Điển là tiếng Thụy Điển. Tuy nhiên, người dân nơi đây sử dụng tiếng anh rất tốt đó là một điều rất tốt cho những người nước ngoài mới đặt chân đến đây.

Văn hóa khi định cư Thụy Điển

  • Văn hóa Thụy Điển quả thực rất khó để hiểu hết chúng.
  • Ngôn ngữ Thụy Điển rất khó học nhưng có một điều rất may mắn là bạn không cần phải thi ngôn ngữ khi muốn trở thành công dân của Thụy Điển.
  • Chính phủ luôn có những lớp học miễn phí dạy tiếng Thụy Điển cho người nhập cư.

Chuẩn bị nhiều Coffe.

Được biết đến là quốc gia cần cù và chăm chỉ nhưng không phải vì thế mà họ không dành thời gian nhâm nhi và thưởng thức một tách coffe và thưởng thức thêm đồ ngọt. Đó là nét văn hóa truyền thống được gọi là Fika và cũng là cách giao tiếp xã hội giúp mọi người gần nhau hơn.

Nên chuẩn bị áo ấm.

Mùa đông ở Thụy Điển thường rất lạnh, nhiệt độ có thế dưới 0oC. Vì vậy, nếu bạn muốn định cư Thụy Điển bạn cần phải thích nghi và chuẩn bị trước điều này. Tất nhiên là sẽ có máy sưởi trong nhà ? nhé, trường hợp bạn Visa Global nói là khi bạn phải đi ra ngoài trời.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Copyright by 2022 Visa Global. All rights reserved | Bản quyền thuộc về: VISA GLOBAL