Visa Nhật Bản

Dịch vụ làm visa Nhật Bản của Visa Global giúp quý khách hoàn tất các thủ tục rắc rồi khi xin visa Nhật Bản 1 cách chính xác và chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, nhân viên Visa Global sẽ thay mặt quý khách đi nộp hồ sơ, theo dõi kết quả xin visa Nhật Bản hàng ngày, để kịp thời bổ sung hồ sơ khi cơ quan lãnh sự yêu cầu và cập nhật thông tin nhanh nhất. Qua đó, nâng cao, tỷ lệ đậu xin visa Nhật Bản lên mức cao nhất.

Rất nhiều người Việt Nam đến Nhật Bản với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, du học, làm việc,… và theo quy định phía Nhật Bản thì mọi công dân Việt Nam sang Nhật đều phải có visa nhập cảnh. Vậy thủ tục xin visa Nhật Bản gồm những bước tế nào, hãy cùng tìm hiểu các thông tin ngay dưới đây.

Xin Visa Nhật Bản thời điểm hiện tại ngày 06/02/2023 có thể nói là dễ thở hơn thời gian trước. Tuy nhiên việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự chỉ là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để quyết định đến kết quả đạt visa của quý khách.

Visa Global công ty xin visa Nhật Bản trọn gói

Phí dịch vụ làm visa đi Nhật Bản tại Visa Global

LOẠI VISA NHẬT BẢN THỜI GIAN LÀM VIỆC GIÁ THAM KHẢO GHI CHÚ
Visa  Nhật Bản du lịch Khoảng 8 ngày 120 USD  Giá dịch vụ làm visa đi Nhật Bản có thể thay đổi theo thời giá.
Visa Nhật Bản công tác
Visa Nhật Bản thăm thân nhân

Lưu ý: phí dịch vụ xin visa Nhật Bản tại Visa Global cập nhật ở bảng trên là phí trọn gói. Đã bao gồm chi phí dịch thuật công chứng giấy tờ, phí nộp hồ sơ, phí đi lại làm việc với cơ quan lãnh sự…

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC MỚI NHẤT TỪ TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NHẬT BẢN 🇯🇵 . BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 01/03/2023

 • Thay đổi về hồ sơ cá nhân:
  • Chứng minh tài chính: Sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất có thể hiện thu nhập
  • Giấy xác nhận số dư (Tiền gửi sổ tiết kiệm phải gửi trước 3 tháng trở lên)
 • Bắt buộc khách phải nộp 2 tấm hình thẻ (hình mới nhất không quá 3 tháng). 1 tấm để dán lên application form, 1 tấm kẹp vào hộ chiếu.
Nguồn : LSQ NHẬT BẢN TẠI HCM

Có bao nhiêu loại visa Nhật Bản?

Có 2 loại visa Nhật Bản đó là visa ngắn hạn và visa dài hạn. Visa ngắn hạn được cấp cho những người sang Nhật Bản với mục đích thăm thân nhân, bạn bè, du lịch, thương mại ngắn hạn. Visa dài hạn được cấp cho những người sang Nhật Bản với mục đích du học, đi học tiếng Nhật, cưới vợ/chồng người Nhật, lao động dài hạn.

Hướng dẫn giấy tờ xin visa Nhật Bản

Để chuẩn bị đủ hồ sơ ngay trong lần đầu tiên, đương đơn cần ghi nhớ các loại giấy tờ dưới đây:

STT HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN
1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán
 • Hình thẻ xin visa Nhật Bản 02 tấm 3.5×4.5 cm ( Hoặc 4.5x4.5 cm) nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa và phải còn trang trắng.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch.
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp: 

 • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
 • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng. Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Nhật Bản
3

Chứng minh tài chính: 

 • Sao kê sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng).
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất. Kèm các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, liệt kê các điểm đến tại Nhật Bản (đi đâu, gặp ai, chơi những gì,…)
 • Xác nhận đặt khách sạn tại Nhật Bản và vé máy bay đi Nhật Bản khứ hồi.
 • Nếu có người thân/bạn bè tại Nhật Bản: Bổ sung thư mời/thư bảo lãnh và thông tin người bảo lãnh.

Lưu ý: Các giấy tờ xin visa Nhật Bản không bắt buộc phải dịch thuật và công chứng. Tuy nhiên, khi đi nộp hồ sơ, quý khách nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu.  

Xem thêm: Dịch vụ dịch thuật công chứng TPHCM 2023

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.

 • Tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
 • Tại Tp. Hồ Chí Minh: 252 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán và Lãnh sự quán:

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán). Buổi sáng: từ 08h30 đến 11h30
 • Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán). Buổi chiều: từ 01h30 đến 04h45

Thông thường, kết quả visa sẽ có sau 5 ngày làm việc kể từ ngày đương đơn nộp hồ sơ. Tuy nhiên, một số trường hợp cần đính chính thông tin, thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài lên đến 20 ngày. Nếu có nhu cầu làm visa gấp, bạn hãy liên hệ dịch vụ xin visa đi Nhật để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất.

Dịch vụ visa Nhật Bản uy tín tại TPHCM, Hà Nội

Những lưu ý khi xin visa đi Nhật Bản

Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa.

Nên tạo lịch sử du lịch trước khi xin visa Nhật Bản . Các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore là điểm đến lí tưởng mà bạn nên ghé thăm để tránh trường hợp hộ chiếu trắng.

Khác với các nước trong khu vực, khách làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản sẽ được miễn phỏng vấn. Phía Đại sứ quán sẽ nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho đương đơn. Vì vậy, bạn cần hoàn thiện hồ sơ thật đầy đủ, chỉn chu, sau đó mới gửi đến Đại sứ quán, tránh vì những thiếu sót nhỏ làm ảnh hưởng tới việc cấp visa.

Trường hợp bị từ chối visa, đương đơn không được làm đơn xin cấp visa cùng mục đích trong vòng 6 tháng (ví dụ: trước đó bạn rớt visa du lịch Nhật Bản, giờ có thể chuyển sang làm hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản).

Dịch vụ làm visa Nhật Bản uy tín tại Visa Global

Visa Global – dịch vụ làm visa uy tín đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công thị thực nhập cảnh xứ mặt trời mọc. 

Visa Global tự tin là đơn vị chuyên dịch vụ làm visa Nhật Bản chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Toàn Quốc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, Visa Global hoàn toàn có thể giúp quý khách hoàn thành hồ sơ xin visa Nhật Bản 1 cách nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ làm visa đi Nhật tại TPHCM

Địa chỉ: 21K, Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Dịch vụ làm visa đi Nhật tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 5 Ngõ 231 Chùa Bộc, Hà Nội

Dịch vụ làm visa đi Nhật tại Đà Nẵng

06 Lê Duy Đình, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Copyright by 2022 Visa Global. All rights reserved | Bản quyền thuộc về: VISA GLOBAL